Tin tức

Tỉnh Bình Phước kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội

17/09/2022

Hơn 200 đại biểu và khách mời là đối tác đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trong và ngoài tỉnh đã tham dự hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội năm 2022 do UBND tỉnh Bình Phước tổ chức, trong đó có đại diện Công ty Cổ Phần Đầu Tư - Bất Động Sản Thành Phương. Hội nghị diễn ra vào sáng ngày 15-9, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh Bình Phước. 

Lãnh đạo tham dự hội nghị gồm có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng các Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Trần Văn Mi và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh. 

Toàn cảnh hội nghị kêu gọi đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tỉnh bình phước 2022

Toàn cảnh hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội năm 2022 tỉnh Bình Phước

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho rằng, lần đầu tiên Bình Phước tổ chức hội nghị với chủ đề này, nhằm kêu gọi các nhà đầu tư đủ năng lực thực hiện dự án, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội tại địa phương. Hội nghị là cơ hội để tỉnh gặp gỡ, tiếp xúc, thông tin đến doanh nghiệp về tình hình phát triển nhà ở xã hội, những lợi thế và định hướng đầu tư trong lĩnh vực nhà ở xã hội, cũng như lắng nghe ý kiến, các đề xuất từ doanh nghiệp để tiếp tục có những giải pháp mạnh mẽ hơn nữa, đáp ứng việc phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người có thu nhập thấp trong thời gian tới. 

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu chào mừng hội nghị

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu chào mừng hội nghị 

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước TRẦN TUỆ HIỀN cho biết: 

Bình Phước có lợi thế đất đai với hơn 6.800km2, là tỉnh có diện tích rộng lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ; nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - thuộc khu vực kinh tế năng động nhất cả nước; là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Đông Nam Bộ với Tây Nguyên và Vương quốc Campuchia. Bình Phước hiện nay đã chuyển từ khu vực “dự trữ phát triển” thành “động lực phát triển” với dân số hơn 1 triệu người, trong đó khoảng 600 ngàn người trong độ tuổi lao động. Tất cả những yếu tố này cho thấy Bình Phước thực sự là thị trường tiềm năng, nhiều sức hút đối với các nhà đầu tư, trong đó có lĩnh vực nhà ở xã hội. 

Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng dịch Covid-19, song Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu phòng, chống dịch trong từng giai đoạn; kinh tế - xã hội của tỉnh đạt kết quả tích cực, được đánh giá là tỉnh có mức tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Nam Bộ. Ước 9 tháng năm 2022, Bình Phước đạt hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo tiến độ; đặc biệt, thu ngân sách đến ngày 14-9 đạt hơn 10.800 tỷ đồng, bằng 89% dự toán Bộ Tài chính giao và tăng 26% so với cùng kỳ năm 2021.

Những năm gần đây, Bình Phước luôn tích cực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ, xây dựng hệ thống giao thông kết nối nội vùng và liên vùng từng bước hoàn thiện. Từ đó đã đón các doanh nghiệp lớn đến đầu tư tại 13 khu công nghiệp có tổng diện tích 4.686 ha, tỷ lệ lấp đầy trên 41%. Giai đoạn 2021-2030, tỉnh dự kiến mở rộng thêm 10.400 ha diện tích đất khu công nghiệp, thành lập 32 cụm công nghiệp, diện tích hơn 1.800 ha. 

Các đại biểu và khách mời tham dự hội nghị

Các đại biểu và khách mời tham dự hội nghị

Các đại biểu và khách mời tham dự hội nghị 

Trên địa bàn tỉnh hiện có 54 dự án phát triển nhà ở có bố trí đất nhà ở xã hội với tổng diện tích 321 ha. Có 2 dự án nhà ở xã hội độc lập và 1 dự án nhà ở thương mại có xây dựng nhà ở xã hội, có 847 căn đã được xây dựng hoàn thành đáp ứng chỗ ở cho 435 cá nhân, hộ gia đình.

Xác định phát triển nhà ở xã hội phục vụ các nhóm đối tượng được thụ hưởng, đặc biệt là công nhân làm việc trong các khu, cụm công nghiệp là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội, là giải pháp thúc đẩy mục tiêu phát triển công nghiệp của tỉnh, Bình Phước đã ban hành Đề án phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, tỉnh sẽ triển khai thực hiện 18 dự án nhà ở xã hội cho công nhân với diện tích khoảng 173 ha, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 156.000 người. Các khu vực ưu tiên đầu tư phát triển nhà ở xã hội là những nơi có nhiều khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế như: Chơn Thành, Đồng Phú, Hớn Quản, Phú Riềng, Lộc Ninh, Bình Long.  

Năm 2022, tỉnh mời gọi đầu tư nhà ở xã hội đối với 9 dự án, gồm 6 dự án nhà ở cho công nhân tại TP. Đồng Xoài, các huyện Đồng Phú, Chơn Thành và 3 dự án nhà ở xã hội thuộc quỹ đất 20%. Các dự án xây dựng nhà ở xã hội được quy hoạch tại những vị trí thuận lợi, gần khu, cụm công nghiệp và các trục giao thông trong khu vực.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền mong muốn hội nghị với sự tham gia của các doanh nghiệp sẽ là nhân tố quan trọng, đóng góp tích cực để phát triển nhà ở xã hội cũng như đẩy nhanh phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Kỳ vọng các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhà ở xã hội sẽ chọn Bình Phước là nơi “đất lành, chim đậu”, đến xây nhà ở xã hội nhiều hơn và thành công hơn trong lựa chọn đầy ý nghĩa này. 

Theo Báo Bình Phước

Thanh Phuong ® Real Estate - Investment Join Stock Company © 2017.