Tin tức

Công ty Thành Phương chung tay nhân rộng các mô hình Nhân đạo tiêu biểu trên địa bàn Tỉnh Bình Dương

04/04/2018

Sáng ngày 04/04/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư - Bất động sản Thành Phương tham dự Hội nghị tổng kết phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" giai đoạn 2009-2018; tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức.

Tham dự có ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Hồng Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, phụ trách cơ quan phía Nam; đại diện các cấp Hội CTĐ; các mạnh thường quân và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác nhân đạo và hiến máu tình nguyện.

Qua 10 năm triển khai thực hiện, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Từ phong trào, toàn tỉnh đã tặng 388.462 phần quà cho hộ khó khăn, tặng 1.019 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, hỗ trợ 650 người nghèo khám, chữa bệnh, xây dựng mới 55 ngôi nhà CTĐ, tặng 13 con bò sinh sản... với tổng số tiền trên 134 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thành Phương nhận bằng khen của Tỉnh Bình Dương

Ông Nguyễn Thành Phương, Tổng Giám Đốc Công ty Thành Phương nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Nhân đạo"

Trong năm 2017, công tác Hội và phong trào CTĐ tỉnh Bình Dương tiếp tục được củng cố, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt, vai trò của Hội tiếp tục được  khẳng định. Riêng đối với công tác vận động hiến máu tình nguyện, toàn tỉnh đã tiếp nhận được 93 đợt hiến máu với 17.779 đơn vị máu, đạt 102% chỉ tiêu được giao.

Năm 2018, các cấp Hội CTĐ tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và đẩy mạnh nhân rộng các mô hình nhân đạo tiêu biểu của địa phương. Toàn tỉnh phấn đấu vận động hiến máu tình nguyện đạt 18.300 đơn vị máu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đặng Minh Hưng ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội CTĐ tỉnh đã đạt được trong năm qua. Để giữ vững thành tích trên, ông yêu cầu các cấp Hội CTĐ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; phát huy các mô hình nhân đạo hoạt động thiết thực, hiệu quả; tôn vinh, khen thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tình nguyện nhân đạo; phối hợp tổ chức các chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo.

Dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo" cho 54 cá nhân; Bằng khen cho 05 tập thể, 23 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" và 112 tập thể, 141 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2017.

Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Giấy khen cho 40 tập thể và 132 cá nhân có thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2017.

Theo www.binhduong.gov.vn

Thanh Phuong ® Real Estate - Investment Join Stock Company © 2017.