Tin tức

Diamond City - thổi sức nóng từ bất động sản vùng biên Lộc Ninh

22/06/2021

Thị trường bất động sản Bình Phước được đánh giá là “điểm sáng” thu hút dòng vốn đầu tư trước làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam khiến bất động sản khu vực này đang “tăng nhiệt”.

Hiện tại, huyện Lộc Ninh là một trong những địa phương đang đón đầu sự dịch chuyển này với dự án Trung Tâm Hành Chính Diamond City do Công ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Thành Phương làm chủ đầu tư.

Sự dịch chuyển của bất động sản vùng ven Lộc Ninh

Trong vài năm trở lại, thị trường bất động sản đang có chiều hướng dịch chuyển từ trung tâm thành phố ra các tỉnh vùng ven. Nguyên nhân chủ yếu của “làn sóng dịch chuyển” này là do quỹ đất thành phố đang ngày càng hạn hẹp, bên cạnh đó giá đất tại đây cũng tăng dần theo thời gian.

Do đó, việc dịch chuyển bất động sản ra các tỉnh vùng ven là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trong đó, bất động sản miền Nam có sự dịch chuyển rõ rệt ra các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bình Phước, …

Phối cảnh dự án Khu đô thị Diamond City

Với sự xuất hiện của nhiều khu đô thị lớn, được đầu tư xây dựng bài bản, cùng với cơ sở hạ tầng giao thông kết nối ngày càng được cải thiện. Do đó, Bình Phước hiện đang là một trong những vùng thu hút sự quan tâm đầu tư của nhiều của nhiều tập đoàn lớn trong và người nước.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng cũng như vị trí địa lý của tỉnh hết sức thuận lợi, tạo điều kiện cho kinh tế – xã hội tỉnh ngày càng phát triển. Tại Bình Phước, địa phương đang đón đầu sự dịch chuyển này là huyện Lộc Ninh, với nhiều lợi thế vốn có tạo nên giá trị bất động sản tăng liên tục trong thời gian qua.

Những lợi thế lớn để vươn tầm phát triển của Huyện Lộc Ninh

Lộc Ninh là huyện biên giới của tỉnh Bình Phước, có diện tỉnh lớn nhất và có nhiều đơn vị hành chính nhất tỉnh (1 thị trấn và 15 xã).

Với hệ thống giao thông đang ngày càng hoàn thiện thông suốt kết nối huyện với các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và các tỉnh thuộc Cam-pu-chia thông qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và cửa khẩu Lộc Thịnh.

Với lợi thế về vị trị địa lý cũng như những tiềm năng có sẵn, Lộc Ninh đang thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đầu tư tại đây, trong số đó có thể kể đến: Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lưu (Khu kinh tế Hoa Lư) và “cánh đồng” điện mặt trời. Đây là những dự án công nghiệp quy mô lớn, giúp kinh tế huyện ngày càng phát triển, bên cạnh đó thu hút thêm nhiều các dự án mới đầu tư vào đây.

Ngoài ra, để thu hút nhiều nhà đầu tư đến huyện, Lộc Ninh được tập trung nguồn lực hoàn thiện các hệ thống giao thông huyết mạch như mở rộng quốc lộ 13 đoạn Lộc Tấn - Hoa Lư (dài 12,5km, vốn đầu tư 450 tỷ đồng); nâng cấp các tuyến đường liên tỉnh ĐT756, ĐT759B; xây dựng tuyến đường tránh quốc lộ 13 (dài 10km, vốn đầu tư 245 tỷ đồng); tuyến đường phía Tây quốc lộ 13 (dài 50km, vốn đầu tư 965 tỷ đồng); khởi công dự án cảng cạn ICD Hoa Lư (quy mô 35,3 ha, vốn đầu tư 379 tỷ đồng); kiến nghị bổ sung tuyến cao tốc Chơn Thành - Hoa Lư; bổ sung quy hoạch đoạn tuyến đường sắt từ cảng Cái Mép - Thị Vải vào quy hoạch tuyến đường sắt Xuyên Á…

Bất động sản vùng biên lên ngôi

Nhiều chuyên gia khi nhận định về thị trường bất động sản Bình Phước cho rằng: "Dự kiến thời gian tới, do sự phát triển của các khu công nghiệp giá đất ở các vùng lân cận sẽ nhanh chống tăng. Bỡi lẽ, nhu cầu nhà ở tăng cao đến từ các công nhân tại đây. Lộc Ninh chính là điểm sáng nhất trong các vùng, với sự kết nối giữa các khu vực lân cận đồng thời là sự bổ trợ bởi các tiện ích xung quanh".

Ngày 23/3, lãnh đạo tỉnh Bình Phước cùng người dân tham quan văn phòng ban quản lý dự án Diamond City

Trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh - Diamond City ra đời

Tạo tiếng vang lớn với hàng loạt dự án tại Bình Phước, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của chính quyền tỉnh, Công ty cổ phần Đầu tư - Bất động sản Thành Phương đang triển khai siêu dự án Khu đô thị - Trung tâm hành chính - Thương mại - Dịch vụ - Dân cư huyện Lộc Ninh, tên thương mại là Diamond City với quy mô lên đến 33,9 ha, bao gồm 1.225 sản phẩm, tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành & đường Nơ Trang Long, Thị trấn Lộc Ninh, Tỉnh Bình Phước.

Dự án được quy hoạch với trung tâm hành chính tập trung kết hợp hài hòa với khu nhà ở liền kề, khu shophouse tiện dụng và điểm nhấn là khu biệt thự riêng biệt, khép kín với mô hình nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng. Diamond City được thiết kế theo phong cách hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến và hệ thống hạ tầng được đầu tư xây dựng trên nền tảng phục vụ tốt nhất nhu cầu của cư dân.

Với mục tiêu tiên phong dựng xây không gian sống hoàn hảo cho cư dân, Diamond City được quy hoạch rõ ràng với 5 phân khu: Diamond Sports, The Emeralds, Diamond Central, The Ruby, Diamond Villas cùng với hệ thống tiện ích nội khu đầy ấn tượng như trung tâm thương mại, quảng trường trung tâm, trường mầm non, khu thể thao tích hợp, trung tâm hành chính huyện Lộc Ninh.

Bên cạnh đó, Bất Động Sản Thành Phương cam kết quyết tâm triển khai dự án theo đúng quy định pháp luật, đúng tiến độ, để trở thành công trình đô thị điểm nhấn, xứng đáng là biểu tượng mới của Lộc Ninh, góp phần thúc đẩy phát triển huyện Lộc Ninh nói riêng và Bình Phước nói chung.

Duyên Hoàng

Thanh Phuong ® Real Estate - Investment Join Stock Company © 2017.