Tin tức

Giải mã lý do đất nền Bình Phước thu hút đông đảo các nhà đầu tư

02/06/2021
Với lợi thế Sở hữu quỹ đất lớn, ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ, cùng chiến lược đầu tư phát triển bài bản là những yếu tố giúp Bình Phước từng bước vươn lên khẳng định vị trí của mình trong những năm gần đây. Tỉnh Bình Phước đã và đang đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, kết cấu giao thông để phát triển ngành công nghiệp, là tiền đề thúc đẩy các hoạt động kinh tế - xã hội khác của địa phương.

Giải mã lý do đất nền Bình Phước thu hút đông đảo các nhà đầu tư ảnh 1
Bình Phước là tỉnh nằm trong tam giác phát triển Tp.HCM - Bình Dương – Đồng Nai

Tiềm năng phát triển của Bình Phước

Bình Phước sở hữu vị trí thuận lợi cho giao thương và phát triển kinh tế, là tỉnh nằm trong tam giác phát triển Tp.HCM - Bình Dương – Đồng Nai. Theo thống kê, tỉnh Bình Phước hiện nay đang sở hữu 13 KCN với tổng diện tích lên đến hơn 4 nghìn ha. Trong bối cảnh "chiến tranh lạnh" Mỹ - Trung và dịch bệnh, cơ hội đón sóng đầu tư mới do dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc tăng cao.

Theo số liệu thống kê, vốn FDI đổ về Bình Phước tăng liên tục từ năm 2019 cho đến nay. Tính đến cuối năm 2019 - đầu 2020, trên địa bàn tỉnh có khoảng hơn 200 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký lên tới con số 2.075 triệu USD.

Để tăng cường lưu thông và hỗ trợ phát triển nền kinh tế công nghiệp, Bình Phước liên tục được chính quyền hậu thuẫn để đầu tư mạnh mẽ hệ thống cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông.

Những tuyến đường huyết mạch dẫn từ Bình Phước tới các khu vực lân cận đã và đang trong quá trình được nâng cấp như: đường mòn Hồ Chí Minh, Minh Hưng Đồng Nơ, đường vành đai phía Nam , quốc lộ 14...

Đối với một tỉnh có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ như Bình Phước, đây chính là thời cơ để thúc đẩy kinh tế - sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giao thương, buôn bán. Đồng thời cũng là cơ hội tốt cho thị trường bất động sản ở Bình Phước vươn lên bứt phá trong tương lai.

Giải mã lý do đất nền Bình Phước thu hút đông đảo các nhà đầu tư ảnh 2
Bình Phước đang dần chuyển mình trở thành một trong những trung tâm lớn của khu vực phía Nam

Cơ chế chính sách tỉnh thông thoáng, thuận tiện

Trong những năm gần đây, Bình Phước tăng cường các cơ chế chính sách thuận lợi nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Vào đầu năm 2016, với chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư thông thoáng nhất cho các nhà đầu tư, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư trên địa bàn toàn tỉnh.

Toàn tỉnh có tổng số 10 huyện và thị xã được áp dụng ưu đãi đầu tư, trong đó bao gồm cả các khu công nghiệp trọng điểm. Về thuế đất, các nhà đầu tư có cơ hội miễn tiền thuê từ 10 năm đối với các dự án tại đô thị, ở mức cao nhất là được miễn hoàn toàn thuế, được hỗ trợ đầu tư hạ tầng kỹ thuật...

Ngoài ra tỉnh còn một số hỗ trợ ưu đãi khác như: Hỗ trợ quảng cáo cho các dự án mới trong 3 năm đầu (12 triệu mỗi năm) tư vấn về pháp luật, thủ tục miễn phí, hỗ trợ tăng cường quảng bá và xúc tiến thương mại.

Các giấy tờ, thủ tục, thời gian chờ xét duyệt và cấp giấy chứng nhận đầu tư sẽ được đơn giản hóa, giảm từ 135 ngày chỉ còn khoảng trên dưới 1 tháng.

Bình Phước là “vùng trũng” còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá hết

Bình Phước trong những năm gần đây liên tục nhận được làn sóng quan tâm đầu tư của các ông lớn hàng đầu trong ngành bất động sản như: FLC, Becamex IDC, Vingroup, Đại Nam...

Không phải ngẫu nhiên nơi đây trở thành khu vực thu hút đông đảo các nhà đầu tư. Có thể khẳng định đây là phân khúc còn rất nhiều tiềm năng, còn nhiều điều giá trị chưa được khai thác hết.

Bình Phước sở hữu những quỹ đất rộng, tính đến nay đây là tỉnh thành có diện tích lớn nhất trong số 19 tỉnh phía Nam. Hoạt động công nghiệp tại Bình Phước phát triển mạnh mẽ, kèm theo đó là nguồn nhân lực dồi dào với chất lượng cao, nổi bật nhất là tại khu vực Đồng Xoài - nơi được coi là "trái tim" của tỉnh.


Giải mã lý do đất nền Bình Phước thu hút đông đảo các nhà đầu tư ảnh 3
Bình Phước trong những năm gần đây liên tục nhận được làn sóng quan tâm đầu tư của các ông lớn bất động sản

Suốt nhiều năm trong quá khứ, những tài nguyên sẵn có này chưa được khai thác một cách triệt để, các hoạt động diễn ra còn khá nhỏ lẻ. Tuy nhiên cơ hội mới đã được mở ra vào năm 2018, khi Đồng Xoài chính thức lên thành phố thuộc tỉnh, trở thành trung tâm kinh tế tài chính với định hướng phát triển vững chắc và lâu dài.

Nếu được đầu tư chỉn chu và hợp lý, Bình Phước hứa hẹn có khả năng mở ra nhiều cơ hội phát triển mới trong tương lai gần. Hiện nay đây là một trong những trung tâm phía Nam thu hút nguồn vốn FDI có giá trị lớn trên cả nước. Hàng trăm tỷ đồng liên tục được phê duyệt rót vốn để nâng cấp đồng bộ, theo kịp tiến độ của kinh tế xã hội.

Theo ước tính, tổng cộng 31 tuyến đường tại Bình Phước sẽ được đầu tư kết nối và mở rộng. Sự chuyển mình vươn lên mạnh mẽ của Bình Phước trong thời gian gần đây chính là minh chứng chứng cho sức hút không hề nhỏ của vùng đất giàu tiềm năng này.

Theo báo tienphong

Thanh Phuong ® Real Estate - Investment Join Stock Company © 2017.