Tin tức

Thị xã Đồng Xoài phấn đấu lên thành phố vào năm 2018

12/10/2017

Thị xã Ðồng Xoài được công nhận đô thị loại III vào cuối năm 2014 là dấu mốc quan trọng trong bước đường xây dựng và trưởng thành. Ðây cũng chính là tiền đề quan trọng để Ðồng Xoài tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của đô thị trung tâm tỉnh lị và phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2018 theo nghị quyết của đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước khóa X và Đảng bộ thị xã Đồng xoài khóa IV.

Hiện thị xã Đồng Xoài đã đạt một số tiêu chuẩn của một thành phố trực thuộc tỉnh, bao gồm:
✔ Dân số đạt 150.000 nguời (quy định 150.000 nguời trở lên);
✔ Diện tích tự nhiên 167,7 km2 (quy định 150 km2 trở lên);
✖ Sau khi xây dựng xã Tiến Thành thành PHƯỜNG, Ðồng Xoài có 06 Phường và 02 Xã (quy định 65% đơn vị trực thuộc là Phường);
✔ Thị xã Đồng Xoài đã được quy định là đô thị loại III (quy định thành phố phải đạt đô thị từ loại I đến loại III).
✖ Cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế – xã hội của thị xã cũng đã tiệm cận với tiêu chuẩn cấp thành phố.

Hiện nay, các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã đang được đầu tư nhà xưởng và sẽ thu hút thêm hàng chục ngàn lao động vào các năm tới. Do dó, thị xã Đồng Xoài cần có nhiều hơn những khu dân cư với mức giá vừa phải để công nhân sinh sống và làm việc, đi kèm với đó là tiện ích dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của lượng dân cư tăng lên.

Để làm được điều đó, cần sự đầu tư mạnh mẽ từ các công ty bất động sản có uy tín trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Đầu tư – Bất động sản Thành Phương đã làm việc với chính quyền địa phương và tỉnh ủy. Sau một thời gian làm việc, Thành Phương đã được tỉnh ủy chấp thuận giao cho một trách nhiệm quan trọng đó là chỉnh trang đô thị cho thị xã Đồng Xoài, giúp Đồng Xoài tiến lên thành phố trong tương lai không xa.

Hiện tại Thành Phương đang chuẩn bị xây dựng một Khu đô thị có quy mô 10,6 ha tại xã Tiến Thành với tên gọi The Gold City. Ðây là một tín hiệu đáng mừng không chỉ cho người dân sinh sống xung quanh mà còn cho những công nhân đang tạm trú trên địa bàn tỉnh, góp phần cải thiện hạ tầng giúp Tiến Thành lên PHƯỜNG, Ðồng Xoài lên THÀNH PHỐ theo đúng lộ trình mà lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã đặt ra.

Theo dự kiến, ngày 16/10/2017 tới đây, Thành Phương sẽ chính thức động thổ dự án Khu đô thị The Gold City và chuẩn bị xây vỉa hè, đường giao thông, đấu nối hệ thống điện ngầm, xây dựng siêu thị, trường mầm non, hồ bơi… nhằm thực hiện kế hoạch đã được giao.

Thanh Phuong ® Real Estate - Investment Join Stock Company © 2017.