Tin tức

Chơn Thành đầu tư hạ tầng hơn 4.929 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025

23/11/2021

Sáng nay ngày 23/11/2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã có buổi làm việc với huyện Chơn Thành về một số định hướng phát triển đô thị và kế hoạch xây dựng huyện thành thị xã Chơn Thành. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. 

Theo báo cáo tại buổi làm việc, đến nay huyện Chơn Thành đã được Bộ Xây dựng quyết định công nhận các khu vực dự kiến thành lập thị xã Chơn Thành đạt tiêu chí đô thị loại IV. Theo đề án thành lập thị xã Chơn Thành có 9 đơn vị hành chính gồm 5 phường: Hưng Long, Minh Thành, Minh Hưng, Thành Tâm, Minh Long và 4 xã: Nha Bích, Minh Thắng, Quang Minh, Minh Lập đã nộp về Bộ Nội vụ để thẩm định. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chủ trì buổi làm việc với huyện Chơn Thành

Huyện đã xây dựng kế hoạch đầu tư hạ tầng, giai đoạn 2021-2025, với khái toán nguồn kinh phí đầu tư khoảng hơn 4.929 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn doanh nghiệp (xã hội hóa) khoảng 545,3 tỷ đồng. Huyện đã tập trung, bố trí nguồn vốn một số dự án trọng điểm đã và đang triển khai với 6 tuyến đường giao thông xuyên tâm, kết nối hình thành các phường của thị xã. 

Một góc hồ Phước Hòa qua địa bàn huyện Chơn Thành

Trong định hướng phát triển đô thị, huyện Chơn Thành sẽ tập trung nâng cao chất lượng đô thị, phát triển theo mô hình đô thị xanh, đô thị thông minh, phát triển thương mại, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao, bảo vệ môi trường, tạo diện mạo kiến trúc cảnh quan đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh góp ý một số nội dung trong điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển đô thị của huyện. Bên cạnh đó, huyện Chơn Thành cũng đề xuất kiến nghị với UBND tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ huyện trong định hướng phát triển và hỗ trợ nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng phát triển đô thị, đặc biệt là hệ thống giao thông mang tính kết nối, liên kết vùng; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường giao thông tạo động lực phát triển cho huyện như: dự án đường phía Tây quốc lộ 13, kết nối Chơn Thành - Hoa Lư và kết nối huyện Bàu Bàng (Bình Dương), đường giao thông kết hợp du lịch hồ Phước Hòa, đường ĐT756… 

Trung tâm hành chính huyện Chơn Thành nhìn từ trên cao

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cho rằng, Chơn Thành là địa phương có vị trí quan trọng, vì vậy cần phải có tầm nhìn quá trình quy hoạch được thấu đáo, để có kế hoạch đầu tư bài bản, đáp ứng nhu cầu phát triển. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh nhấn mạnh, huyện Chơn Thành cần có quy hoạch khu dân cư chất lượng cao, dọc theo hồ Phước Hòa để kết nối vùng; nâng cao quy mô y tế; điều chỉnh quy hoạch các tuyến đường giao thông sao cho hợp lý, đáp ứng tầm nhìn trong tương lai…

Theo Báo bình phước

Thanh Phuong ® Real Estate - Investment Join Stock Company © 2017.